Học ngành Sư Phạm – Tự hào là người mẹ thứ hai của trẻ.

Ngành sư phạm mầm non là niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ hiện đang ngồi trên ghế nhà trường. Thậm chí những bạn chưa tốt nghiệp cấp 3 đã dự định sẽ đăng ký thi ngành này. Do đặc tính của ngành không đòi hỏi quá cao về trí thông minh của các bạn, chỉ cần các bạn có lòng yêu nghề, lòng quyết tâm thì cái gì cũng sẽ trở lên đơn giản.

Bạn hiểu gì về ngành sư phạm mầm non?
Để là một thành viên của ngôi nhà sư phạm thì bạn cần phải tìm hiểu về ngành thi khối gì, chọn trường trung cấp mầm non nào, những môn thi là môn nào, sau đó bạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi và thi tuyển những môn cơ sở do ngành quy định.

20131219095728-ha1_ybke
Khi bạn thi đỗ và được vào trường học, bạn sẽ được học rất nhiều kiến thức về trẻ. Trường nào cũng vậy đều có đội ngũ giáo viên giảng dạy kinh nghiệm lâu năm sẽ truyền đạt kiến thức cho các bạn. Bạn sẽ được học những môn như giáo dục học, tâm lý học trẻ em, …. những môn học này giúp bạn hiểu được trẻ cần gì, muốn gì….
Tự hào là người mẹ thứ hai của trẻ
Là một giáo viên mầm non đứng lớp, là người hàng ngày trực tiếp tiếp xúc với trẻ. Bạn hiểu rõ trẻ hơn ai hết. Nhiều khi biết là công việc rất áp lực, mệt mỏi bởi tiếng hò hét, tiếng khóc, … của trẻ nhưng lòng yêu trẻ của bạn lúc nào cũng dâng trào khiến bạn gắn bó với nghề lâu dài hơn.
Bạn biết và tránh được cho bé vào những ngày thời tiết thay đổi bé thường mắc những bệnh như ho, hắt hơi xổ mũi, viêm họng,…
Là người thường xuyên giải đáp, hướng dẫn thắc mắc của trẻ. Nhiều khi trẻ hỏi những câu hỏi rất tò mò bạn là người giải thích cho bé hiểu nó như thế nào. Bạn là người dạy trẻ biết vâng lời người lớn tuổi hơn mình, khi gặp người lớn phải chào hỏi, muốn đi đâu phải xin phép. Khi nhận đồ của ai đó cho mình phải dơ hai tay đón lấy đồng thời miệng phải hỏi xin.
Dạy bé cách ăn uống như thế nào, cầm bát, cầm đũa thìa ra sao để khi ăn khỏi bị rơi thức ăn ra ngoài
Nhiều khi bé muốn hỏi những câu hỏi về những thứ xung quanh mình, khám phá cuộc sống hàng ngày nhưng bé lại chưa nói rõ câu hỏi. Và bạn là người hướng dẫn bé đưa ra những câu hỏi, những từ ngữ dễ hiểu, ngắn gọn khi hỏi về những chủ đề tương tự…..
Những cô giáo mầm non ngoài làm thầy ra còn có chức năng làm mẹ hiền cho những đứa trẻ. Bởi là người dạy trẻ từ lúc còn thơ, lúc trẻ học ăn học nói, bi bô từng câu từng từ. Hình thành tính cách cho trẻ, hiểu được tâm lý con trẻ. Những cô giáo mầm non rất vinh dự, xứng đáng là người mẹ thứ hai của trẻ. Giai đoạn mầm non cũng là bước chuẩn bị cho trẻ bắt đầu bước vào giai đoạn sư phạm tiểu học vì vậy những giáo viên mầm non có ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của trẻ.