400 học sinh đứng hát trước nhà thầy giáo bị ung thư

Giáo viên một trường trung học Mỹ đang chiến đấu với bệnh ung thư được tiếp thêm sức mạnh khi hàng trăm học sinh đến thăm và cùng hát vang dưới sân nhà.

Ngày 11/9, video về tình thầy trò được đăng tải trên Facebook Tim McGraw – ca sĩ nhạc đồng quê Mỹ, đã chạm tới trái tim hàng triệu người.

400-hoc-sinh-dung-hat-truoc-nh-8484-6077-1473732315

Thầy Ben Ellis bị ung thư đang lắng nghe những khúc hát từ học sinh của mình qua cửa sổ. 

Ben Ellis là giáo viên Học viện Christ Presbyterian, một trường thánh ở Nashville, Mỹ. Ông mắc bệnh ung thư và hiện dưỡng sức tại nhà. Học sinh của Ellis đã tìm cách thể hiện tình yêu của mình với thầy giáo.

Theo Leslie Ponder, đồng nghiệp của Ellis tại trường học, chính học sinh đã quyết định làm điều gì đó ý nghĩa. Các em đang ở trong lớp, một số đang giải đề, chuẩn bị cho bài kiểm tra. Rồi đột ngột các em gác lại tất cả để tham gia vào bài học lớn hơn về cuộc sống và tình người. Một số giáo viên cũng bị thôi thúc bởi ý tưởng nhân văn này và có mặt cùng học sinh dưới sân nhà thầy Ellis.

Một phụ huynh bình luận bên dưới video đăng tải: “Con gái tôi được thầy Ellis dạy tiếng Latin trong hai năm. Khi bị bệnh, thầy đã viết một bức thư gửi cho học sinh, nói rằng ngay lúc này cảm thấy chắc chắn là Chúa luôn ở bên cạnh chúng ta. Chúng tôi đều yêu thầy Ellis. Thầy là hình mẫu của giáo viên chuẩn mực, luôn mang đến hy vọng cho mọi người”.

Hiệu trưởng nhà trường còn nhận được một bức thư cảm động về sự kiện bất ngờ này: “Vào đêm qua và cả sáng nay, có ba người lạ đã kể với tôi chuyện nhìn thấy các học sinh trung học đến trước bãi cỏ nhà thầy giáo, người đang phải chiến đấu với bệnh ung thư, hát lên những khúc ca tốt lành. Chúng tôi đã không ngần ngại lại lên xe, đi thẳng đến nhà thờ, cầu nguyện một phép màu cho người thầy đáng kính”.

Trong video, khi những bài hát thánh ca vang lên, thầy Ellis từ cửa sổ nhìn ra và lắc lư theo điệu nhạc. Video hiện đạt hơn 21 triệu lượt xem và hơn 400.000 lượt chia sẻ.