Tuyệt chiêu giúp bạn có một bài thuyết trình hấp dẫn

Dưới đây là 8 cách giúp bạn làm nên một bài thuyết trình khác biệt.

Bạn sẽ có một bài thuyết trình trong tuần tới và bạn không biết làm sao để thu hút mọi người nghe bạn nói và để thầy, cô giáo đánh giá cao bạn? Dưới đây là 8 cách giúp bạn làm nên một bài thuyết trình khác biệt.

1.Thể hiện cá tính của bạn

Để thu hút sự chú ý của mọi người, bạn phải là người thuyết trình có cá tính. Bạn vui tính, hài hước, giàu năng lượng, bạn duyên dáng, và đĩnh đạc trước đám đông? Hãy thể hiện để khẳng định bạn khác với những người khác.

2. Làm mọi người ngạc nhiên

Đây là một thủ thuật khá tuyệt vời để gây sốc đối với mọi người. Bạn có thể tạo một video ngắn có nội dung hay, hài hước liên quan đến chủ đề mà bạn đang chuẩn bị thuyết trình. Sự ngạc nhiên, sự bất ngờ sẽ giúp bạn tăng khả năng tương tác và thu hút sự chú ý của những người đối diện.

Tuyệt chiêu giúp bạn có một bài thuyết trình hấp dẫn
3. Đừng đọc

Powerpoint được tạo ra với hình ảnh, video và những đoạn văn bản ngắn. Việc bạn chỉ nhìn vào powerpoint và đọc sẽ khiến mọi người cảm thấy vô cùng chán ngán. Hãy nói về những gì không xuất hiện trên trình chiếu của bạn.

4. Nhìn vào mắt người đối diện

Hãy nhìn vào mắt những người đối diện để họ hiểu và tập trung vào những lời bạn nói. Nhìn vào người đối diện thể hiện bạn đang tự tin vào những gì bạn nói và đang quan tâm đến phản hồi của những người xung quanh. Hãy nhìn vào mặt họ để biết được xem họ có đồng ý hay quan tâm đến ý kiến mà bạn nêu ra trong bài thuyết trình không nhé.

Tuyệt chiêu giúp bạn có một bài thuyết trình hấp dẫn
5. Dùng nhiều hình ảnh cho bài thuyết trình

Hình ảnh thực sự mang lại hiệu quả đáng kể. Thay vì chỉ sử dụng chữ hãy chèn thêm hình ảnh, hình động, clip vào bài thuyết trình của bạn để nhấn mạnh quan điểm của bạn.

6. Làm khán giả cười

Chẳng còn gì buồn hơn là các khán giả xem bạn thuyết trình với gương mặt vô cảm. Hãy thật uyên bác, nhưng cũng thật hài hước. Những câu chuyện cười hoặc những ví dụ hết sức thực tế sẽ khiến khán giả cười và chú ý, hiểu rõ về bài thuyết trình của bạn. Từ đó, bài thuyết trình của bạn sẽ trở nên hấp dẫn và được đánh giá cao.

7. Kể một câu chuyện

Bạn rất mong khán giả của bạn có thể tương tác, kết nối với bạn càng nhiều càng tốt. Hãy kết nối với họ bằng một câu chuyện. Câu chuyện của bạn càng hay, càng chân thực, sống động bao nhiêu, thì bài thuyết trình của bạn càng thuyết phục bấy nhiêu.

Tuyệt chiêu giúp bạn có một bài thuyết trình hấp dẫn
8. Kết nối với khán giả

Bạn có rất nhiều hình thức để kết nối với khán giả của mình. Từ hỏi – đáp theo chủ đề của bài thuyết trình, tổ chức vận động tập thể, chơi trò chơi… (tất nhiên là trong khoảng thời gian cho phép). Đó chính là cách để bạn gần gũi với khán giả hơn và làm bài thuyết trình của bạn hay và hấp dẫn hơn.