Ứng dụng của sinh viên giúp phượt thủ không lo ‘chặt chém’

Một nhóm sinh viên đã nghĩ ra ứng dụng cung cấp thông tin bổ ích để giúp các phượt thủ không bị “chặt chém” trên các cung đường.

Những năm gần đây, trào lưu du lịch phượt đã trở nên phổ biến trong giới trẻ. Tuy nhiên, việc lên kế hoạch cho mỗi chuyến đi thường mất khá nhiều thời gian, tốn kém chi phí nếu chưa có kinh nghiệm.

Từng tham gia nhiều chuyến phượt, nhận ra những khó khăn trong tìm kiếm thông tin và bị “chặt chém” trong vài lần tham gia cùng bè bạn, ba sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic gồm: Lê Nho Hiền Vỹ, Nguyễn Văn Hiếu và Huỳnh Thị Ái Nhi đã quyết tâm thực hiện dự án kinh doanh Duliviet.

ung-dung-cua-sinh-vien

Lê Nho Hiền Vỹ chia sẻ: “Là người đam mê du lịch, rất thích phượt, mong muốn phần nào giúp các phượt thủ dễ dàng lên kế hoạch và có được trải nghiệm chuyến đi mới mẻ, thú vị hơn, mình cùng 2 thành viên còn lại đã thành lập B&S team và nảy ra ý tưởng kinh doanh Duliviet nhằm tập hợp mọi thông tin để người dùng dễ tìm kiếm.”

Ấp ủ dự định và lên ý tưởng trong vòng 3 tháng, B&S quyết định lấy tên dự án là ứng dụng du lịch GTravel và tham dự một cuộc thi về khởi nghiệp. Tuy nhiên, do ý tưởng còn non nớt và chưa có sự chuẩn bị kỹ càng, nhóm buộc dừng chân tại vòng Tứ kết.

Không dừng lại ở đó, các thành viên trong nhóm tiếp tục dành 2 tháng để nghiên cứu các ứng dụng tương tự, khắc phục điểm yếu trong ứng dụng của mình.

Nhờ các kiến thức được học tại trường, cùng sự tư vấn của thầy cô, những chuyến thực tế, sau quá trình điều chỉnh, dự án chính thức được đổi tên thành Duliviet.

Mục tiêu của dự án là tạo ra một cộng đồng những người yêu du lịch chia sẻ thông tin, hình ảnh, trải nghiệm các chuyến đi của mình cho những người sau tham khảo.

Dự án được xây dựng trên cả nền tảng website và ứng dụng di động, gồm 4 nhóm thông tin chính: Đi, ăn, chơi và ở.

Theo đó, người dùng sẽ được tiếp cận với nguồn thông tin khổng lồ từ kho sẵn có cũng như từ các phượt thủ khác trong cộng đồng về việc “đi” bằng gì, lộ trình ra sao, địa điểm thuê xe…, “ăn” ở đâu rẻ, ngon và đảm bảo an toàn, “chơi” tại các địa điểm du lịch mới lạ, ít người biết hay “ở” tại các địa điểm lưu trú uy tín và có chất lượng dịch vụ tốt.

Ngoài ra, Duliviet còn cung cấp trải nghiệm thú vị như chức năng “Tìm bạn đồng hành”.

CHIA SẺ