Cẩm nang kiến thức

Cẩm nang kiến thức

Thông tin về những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao trong tiếng Hàn và tiếng Nhật

Thông báo Tuyển sinh Hệ Cao đẳng Tiếng Trung và chương trình Du học...

Trung Quốc đang trở thành một trong những nước có nền kinh tế phát triển rất nhanh trên thế giới, theo đó là sự...

Top 7 kỹ năng mềm cần thiết cho học sinh

Bạn có biết bé gái Mollie Price đã trở thành doanh nhân trẻ tuổi nhất nước Anh khi mới lên 6 nhờ kinh doanh...
Kinh nghiệm học tiếng Anh giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn

Kinh nghiệm học tiếng Anh giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn

Thực ra tiếng Anh không khó, điều này chắc hẳn ngay cả bạn cũng phải thừa nhận nhưng chính vì bạn lười "đụng" đến nó và học tiếng Anh sai phương pháp dẫn đến mãi cứ "giậm chân tại chỗ".
Bỏ túi 5 mẹo nhớ nhanh từ vựng trong tiếng Hàn

Bỏ túi 5 mẹo nhớ nhanh từ vựng trong tiếng Hàn

Để có thể học tiếng Hàn giỏi, trau dồi vốn từ vựng tiếng Hàn là yêu cầu bắt buộc với bất kì ai học ngôn ngữ này. Nếu biết cách áp dụng nhiều phương pháp học từ vựng linh hoạt sẽ giúp người học tiếng Hàn học từ mới nhanh và nhớ lâu hơn.

‘Phù thủy’ bật mí cách học tiếng Anh đơn giản theo cách của người...

Những năm gần đây, tiếng Anh đã trở thành môn học quan trọng nằm trong danh sách những môn thi bắt buộc trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia.

6 nguyên tắc cần biết để nói tiếng Anh trôi chảy

Nếu bạn thường xuyên phải dừng lại để nghĩ nên sử dụng cấu trúc ngữ pháp nào hay phải sử dụng chiếc điện thoại của mình để tra từ mới khi nói tiếng Anh thì có thể bạn đang học không đúng cách. 6 lời khuyên sau sẽ giúp bạn không còn mất nhiều thời gian để nói một câu tiếng Anh trôi chảy nữa.

Có nên học tiếng Hàn Quốc qua bài hát

Học tiếng Hàn qua bài hát có phải là một cách hay? Có phải là một cách tốt để tiếp cận tiếng Hàn cho người mới bắt đầu không? Chắc hẳn bạn đang tự hỏi mình câu hỏi đó và muốn tìm một câu trả lời phù hợp nhất?

4 cách học từ mới chào hỏi bằng tiếng Hàn hiệu quả

Thường xuyên học từ mới là điều bắt buộc với những người học chào hỏi bằng tiếng. Cách học tiếng Hàn hiệu quả là việc tích hợp các phương pháp đọc, viết và ghi nhớ. Tuy nhiên, yếu tố bắt buộc để học tiếng Hàn hiệu quả là việc duy trì vốn từ vựng bạn có được trong khoảng thời gian dài dần tạo thành thói quen.

Cách cài đặt bộ gõ tiếng Hàn và Phông chữ tiếng Hàn

Cài đặt font tiếng Hàn và bộ gõ tiếng Hàn là yêu cầu bắt buộc đối với những ai đang có ý định học tiếng Hàn, hoặc làm các công việc liên quan đến bảng chữ cái tiếng Hàn (hangul). Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách cài đặt và thiết lập font chữ tiếng Hàn trên các hệ điều hành Windows, Macintosh và các hệ điều hành di động như iOS, Android, Windows Phone…

Những thuận lợi của người Việt khi học tiếng Hàn

Có nhiều yếu tố để đánh giá một ngoại ngữ là dễ hay khó học. Có thể do chính những đặc tính ngôn ngữ đó song có 1 phần nữa khiến người học cảm thấy dễ hay khó học chính là độ tương đồng với tiếng mẹ đẻ. Vậy với người Việt thì học tiếng Hàn Quốc cơ bản có dễ không? Chúng ta sẽ cùng xem những điểm tương đồng của 2 ngôn ngữ nhé.