4 cách học từ mới chào hỏi bằng tiếng Hàn hiệu quả

Thường xuyên học từ mới là điều bắt buộc với những người học chào hỏi bằng tiếng. Cách học tiếng Hàn hiệu quả là việc tích hợp các phương pháp đọc, viết và ghi nhớ. Tuy nhiên, yếu tố bắt buộc để học tiếng Hàn hiệu quả là việc duy trì vốn từ vựng bạn có được trong khoảng thời gian dài dần tạo thành thói quen.

Chỉ cần xem vài bộ phim Hàn là bạn có thể “bập bẹ” nói vài câu tiếng Hàn rất nhanh chóng. Đây là cách mà người mới học tiếng Hàn thường áp dụng và đây cũng là một trong những cách học hiệu quả nhất.

Để có thể nhớ nhanh các từ mới và sử dụng nhuần nhuyễn trong thực tế giao tiếp tiếng Hàn thì người học cần có một quá trình trau dồi liên tục và tập luyện thường xuyên. Dưới đây là một số cách để bạn học tiếng Hàn hiệu quả hơn.

Xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Hàn

Những bộ phim Hàn Quốc tình cảm không còn xa lạ với những bạn trẻ. Một phần trong số đó các bạn lựa chọn học tiếng Hàn là vì yêu thích những bộ phim Hàn. Chính nhờ những bộ phim Hàn mà nhiều bạn học được tiếng Hàn một cách rất tự nhiên.

Vì vậy hãy cố gắng tích hợp việc xem phim và học từ mới. Nó sẽ giúp bạn nhớ được cách sử dụng của từ, ý nghĩa của từ và hoàn cảnh, ngữ điệu sử dụng từ đó.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ví dụ như cách chào hỏi bằng tiếng Hàn của người Hàn Quốc sẽ khác cách chào của người Việt ra sao. Những gì thể hiện trong bộ phim Hàn mà bạn xem sẽ thể hiện hết được những điều đó. Vừa có thể giải trí, vừa có thể học tiếng hàn, mà đa số đều là các từ vựng thông dụng. Tốt nhất là bạn nên lựa chọn xem phim có phụ đề bằng tiếng Hàn, hay tiếng Việt để tránh nghe sai phát âm và hiểu sai nghĩa của từ.

Sử dụng các công cụ học từ mới

Hãy thử và áp dụng những công cụ học từ mới phù hợp với chính mình. Hiện nay có rất nhiều các công cụ học từ mới, ví dụ như học tiếng Hàn bằng sổ tay… Hãy thử mọi công cụ trước khi lựa chọn loại công cụ nào phù hợp nhất với mình. Vì chỉ khi bạn tìm thấy sự yêu thích và phù hợp mới có thể học từ mới dễ dàng. Đặc biệt là tiếng Hàn.

Với các cách học hiện đại như thế này thì bạn có thể dễ dàng học từ mới, ôn tập từ mới mọi nơi mọi lúc mà không mất quá nhiều thời gian. Đây đều là cách mà những người đã từng học tiếng Hàn áp dụng và rất thành công.

Lựa chọn học từ mới theo chủ đề

Bạn hãy lựa chọn các từ mới có chung chủ đề với nhau để học. Điều này sẽ giúp bạn có thể liên kết các từ mới lại với nhau, giúp bạn ghi nhớ có hệ thống.

Ví dụ như việc bạn bắt đầu bài học tiếng Hàn với câu “xin chào tiếng hàn” , bạn hãy lựa chọn những câu tương tự như “chào buổi tối” bằng tiếng Hàn, hay “chúc ngủ ngon” bằng tiếng Hàn….

Và một điều cần lưu ý, là bạn nên lựa chọn những từ mới thường được sử dụng trong cuộc sống hằng ngày. Chúng sẽ lặp đi lặp lại trong đầu bạn, giúp bạn nhớ lâu hơn việc bạn lựa chọn những từ ít sử dụng trong cuộc sống thường ngày. Bởi các từ ít sử dụng bạn sẽ dần quên và dù có học những vẫn không thể nhớ được.

Học từ mới bằng âm thanh

Nếu cách học thông thường của bạn là viết, đọc và ghi nhớ, và bạn cảm thấy khó nhớ các từ vựng trong tiếng Hàn. Vậy hãy thử cách học bằng âm thanh, học từ mới qua các bài học audio. Thay vì việc chỉ viết và đọc như trước, hãy kết hợp nghe, viết, đọc và ghi nhớ. Chắc chắn hiệu quả sẽ nâng lên rõ rệt.

Quá trình này lặp đi lặp lại hằng ngày, kết hợp với các phương pháp đã nêu phía trên, chắc chắn việc học từ mới với bạn không còn là nỗi sợ hãi nữa. Nếu có thể bạn cũng nên dành ra 5-10 phút mỗi ngày luyện nói trước gương hoặc nói với bạn bè, sử dụng các từ mới vừa học để tạo thành một chủ đề nói có liên quan.

Như bạn thấy, từ mới tiếng Hàn có tác động không nhỏ đến quá trình học cả 4 kỹ năng trong tiếng Hàn. Dù muốn hay không, việc học từ mới vẫn là yêu cầu hàng đầu khi học ngoại ngữ.