CÁCH HỌC TIẾNG HÀN HIỆU QUẢ TRONG THỜI GIAN NGẮN

Học tiếng Hàn Quốc như thế nào để mang lại hiệu quả nhất? Mình chia sẻ với các bạn một chút về cách học tiếng Hàn mà mình đã từng học và đạt kết quả nhé

Đầu tiên, hãy luôn nghi nhớ rằng mình cần phải học giỏi tiếng hàn khi bạn mong muốn. Hãy xem nó là mục tiêu và khắc ghi trong đầu để thường xuyên liên tưởng tới nó, từ đó tìm ra cách học hiệu quả nhất.

1) Việc đầu tiên bạn học cách phát âm chuẩn tiếng hàn, khi các bạn phát âm chuẩn thì người nghe rất dễ hiểu và cảm thấy hứng thú muốn giao tiếp cùng bạn, đặc biệt là người Hàn sẽ đánh giá rất cao khi bạn phát âm chuẩn.

2) Sau khi các bạn đã phát âm chuẩn và biết một số quy tắc cơ bản( nối âm, ..)trong tiếng hàn rồi thì hãy học ngữ pháp cơ bản.Vì sao các bạn phải học ngữ pháp cơ bản?

Ở một số trung tâm tiếng Hàn các bạn thường học giỏingữ pháp cơ bản là để các bạn nắm được các cấu trúc cơ bản trong tiếng hàn, khi đó các bạn có thể tự ghép được câu khi mình giao tiếp, mình không bị vấp về ngữ pháp. Bạn có thể học thuộc một bài hát tiếng Hàn và hát theo giai điệu bài hát đó, khi đó bạncó thể nắm rõ được rất nhiều cấu trúc trong bài hát, đồng thời vận dụng nó dễ dàng hơn.

Bên cạnh việc học ngữ pháp, các bạn nên học từ vựng càng nhiều càng tốt, nhiều vốn từ vựng thì các bạn mới có thể vận dụng ngữ pháp và nói được nhiều câu đượcđúng không? Trong mỗi một bài học, các bạn sẽ thấy rất nhiều từ vựng xuất hiện và đều gắn liền với một cấu trức ngữ pháp đi kèm. Do đó, khi các bạn học ngữ pháp song hành với từ vựng thì các bạn sẽ nâng cao được kỹ năng vận dụng vốn từ để ghép câu rất nhanh chóng và thuần thục.

Điều quan trọng nhất khi bạn đã có từ vựng và ngữ pháp rồi thì việc các bạn phải làm đó chính là thực hành kỹ năng nghe, nói, đọc viết. Hãy tự tưởng tượng ra một tình huống nào đó và hãy tự độc thoại bằng tiếng Hàn, bạn hãy thử và cảm nhận hiệu quả của nónhé.Đừng ngần ngại khi không thể phát âm chuẩn, hay không ghép đúng ngữ pháp một câu nói, các bạn hãy luyện tập hàng ngày, nói càng nhiều càng tốt, như thế các bạn sẽ không bị quên từ, quên cấu trúc câu. Hơn nữa, việc luyện tập hàng ngày là phương pháp học tiếng hàn hiệu quả nhấtkhi các bạn muốn rút ngắn thời gian để có thể nói thành thạo.

Các bạn hãy thử cách học tiếng Hàn Quốc như trên nhé, mình tin rằng chỉ cần học theo cách này các bạn sẽ có khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn khá tự tin và thân thiện. Chúc các bạn thành công…