Có nên học tiếng Hàn Quốc qua bài hát

Học tiếng Hàn qua bài hát có phải là một cách hay? Có phải là một cách tốt để tiếp cận tiếng Hàn cho người mới bắt đầu không? Chắc hẳn bạn đang tự hỏi mình câu hỏi đó và muốn tìm một câu trả lời phù hợp nhất?

Khi bắt đầu học tiếng Hàn thì cách tốt nhất luôn là chọn lựa mọi nguồn để tiếp xúc với tiếng Hàn. Từ xem phim, nghe nhạc, đọc báo, nghe tin tức, xem gameshow… tất cả đều hỗ trợ cho việc học tiếng Hàn của bạn theo từng lợi ích nhất định.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tuy nhiên, học tiếng Hàn qua bài hát có lẽ là cách mà mọi người hay đắn đo và phân vân nhất về hiệu quả của nó. Bởi trong các bài hát (không chỉ ở riêng tiếng Hàn) cách phát âm đã trở thành nhạc điệu, bạn không thể học được cách phát âm đúng chuẩn ngữ điệu giao tiếp thông thường được. Ngoài ra, cách gieo vần trong bài hát không phù hợp lắm với giao tiếp thông thường, bạn không thể sử dụng những câu từ “lãng mạn” của bài hát vào trong hội thoại hàng ngày được. Chính vì vậy mà người ta vẫn không mấy tin tưởng vào cách học tiếng Hàn Quốc qua bài hát nhiều.

Nhưng khi đã học một ngôn ngữ thì mọi cánh cửa để tiếp xúc với ngôn ngữ ấy đều cần thiết cả. Vậy chúng ta sẽ học được gì từ những bài hát tiếng Hàn?

–          Từ vựng: khi nghe các bản nhạc, thông thường bạn sẽ yêu thích và dần trở nên thuộc bản nhạc đó. Và phải đến 90% lời của bản nhạc đó bạn sẽ thuộc. Điều này rất bổ ích cho việc học từ mới trong tiếng Hàn. Dù không nhiều nhưng nó sẽ tăng vốn từ vựng của bạn và làm chúng phong phú hơn.

–          Các kết cấu ngữ pháp: bạn sẽ bắt gặp và dần quen với phản xạ về tiếng Hàn hơn khi thuộc những bài hát yêu thích của mình.

cach-hoc-online-hieu-qua
Ảnh minh họa

Làm thế nào để học tiếng Hàn qua một bài hát hiệu quả?

Hiệu quả đã nằm trong chính bài hát rồi, bởi vì âm điệu dễ đi sâu vào con người nên nó cũng khiến bạn dễ nhớ và học thuộc hơn. Điều bạn cần khi học tiếng Hàn qua những bài hát là cần phải nghe chuẩn cả phiên âm sau đó gán chúng vào với lời bài hát thật để biết cách luyến láy, học thuộc và sau đó là tìm từ mới, tra từ mới. Nhờ có như vậy khi gặp những từ mới ấy ở những lần sau, bản nhạc này sẽ giúp cho bạn nhớ từ lâu hơn.