Học tiếng Hàn có dễ không ?

Là một ngôn ngữ châu Á hot nhất hiện nay, tiếng Hàn Quốc đang thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn học sinh, sinh viên và cả những người đã, đang đi làm. Liệu đây có phải là một ngôn ngữ dễ học nên được nhiều người lựa chọn theo học?

Không thể phủ nhân được sức nóng của các ngoại ngữ châu Á những năm gần đây. Tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung Quốc… đều là các chuyên ngành ngôn ngữ hot nhất của các trường đại học đào tạo ở Việt Nam. Tuy vậy, bạn không cần phải học đại học các ngôn ngữ này mới có thể có bằng cấp và chuyên môn để đi làm.
Trong số các ngôn ngữ kể trên thì câu hỏi thường gặp nhất mà Trường trung cấp Công Nghệ Bách Khoa Hà Nội nhận được chính là ngôn ngữ nào dễ nhất? Học tiếng Hàn có dễ không? Tiếng nào hot nhất hiện nay?… Trung tâm xin trả lời là cả 3 ngôn ngữ đều không dễ, nhưng chắc chắn rằng chúng cũng không hề khó nếu bạn có một chiến lược định hướng học tập phù hợp, thái độ học tập tích cực.

Tiếng Hàn Quốc thường được cho rằng là ngôn ngữ dễ nhất trong 3 ngôn ngữ trên bởi chỉ có một bảng chữ cái Hangeul, ngôn ngữ Hàn Quốc lại khá quen thuộc. Trong khi tiếng Nhật có 3 bảng Hiragana, Katakana, và Kanji. Tiếng Trung Quốc có phiên âm chữ cái và thanh điệu nhiều? Vậy thực sự tiếng Hàn có phải như vậy? Học tiếng Hàn có dễ không?

hoc-tieng-han-co-de-khong-1

Một số thông tin cơ bản về tiếng Hàn giúp bạn định hướng gần hơn về ngôn ngữ này như :

– Bảng chữ cái tiếng Hàn : có 1 bảng chữ, gọi là Hangeul, gồm 40 chữ cái – 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Chữ cái được tạo thành bởi 3 nét chính là ㅇ ㅡ ㅣ , nhìn rất rõ ràng và rành mạch các nét.

– Số trong tiếng Hàn : Tiếng Hàn sử dụng 2 hệ số là số đếm thuần Hàn và số Hán Hàn với cách dùng khác nhau tùy từng trường hợp.

– Từ vựng : Từ vựng đa dạng, có hệ thống từ mượn Hán, từ mượn tiếng Anh khá đa dạng và được sử dụng khá thông dụng trong cuộc sống.

– Ngữ pháp : Cấu trúc câu ngược với tiếng Việt, ngữ pháp cơ bản không quá phức tạp, càng lên trình độ cao ngữ pháp tiếng hàn càng khó hơn. Tuy nhiên thực tế sử dụng lại không cần quá nhiều ngữ pháp nâng cao.

– Nghe nói tiếng Hàn : Có hệ thống kính ngữ dùng với người lớn tuổi, vị trí cao hơn. Cách xưng hô, chia đuôi động từ diễn đạt đa dạng.

Như vậy học tiếng Hàn không khó, quan trọng là bạn có đủ kiên nhẫn và sự cần cù khi quyết định theo học ngôn ngữ này hay không.

Tiếng Hàn còn rất nhiều điểm thú vị, cũng như có một vài trở ngại đặc biệt khác khi theo học. Tuy nhiên nếu có quyết tâm, thái độ học hành chăm chỉ thì không khó để bạn học tiếng Hàn thành công. Học tiếng Hàn sẽ dễ hơn rất nhiều nếu có chương trình, chiến lược học cụ thể cùng với giáo viên giàu kinh nghiệm.

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết có nên học tiếng Hàn hay không thì hãy liên hệ với phòng tư vấn tuyển sinh của trung tâm tiếng Hàn SOFL để được chia sẻ thêm nhiều thông tin cần thiết nhé!

Các khóa học tiếng Hàn của trung tâm liên tục tuyển sinh. Với tiêu chí đào tạo chuyên nghiệp, giúp bạn chinh phục tiếng Hàn một cách đơn giản trong thời gian sớm nhất, Trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa Hà Nội đã, đang và sẽ là nơi chắp cánh ước mơ giỏi tiếng Hàn của các bạn.