Nâng cao trình độ tiếng Hàn chỉ với 15 phút mỗi ngày

Học tiếng Hàn 15 phút mỗi ngày là cách tốt nhất để duy trì và nâng cao vốn tiếng Hàn của bạn. Thay vì việc dồn vào học 1 ngày hay 2 buổi mỗi tuần thì học tiếng Hàn mỗi ngày sẽ giúp người học nhớ bài lâu hơn và hiểu bài sâu hơn.

Thời điểm đầu khi mới học, bạn sẽ rất chăm chỉ và chịu khó, có thể học ngày học đêm nhưng sau đó sẽ chán dần và từ bỏ. Tại sao lại như vậy? Đó là do bạn chưa biết cách học hiệu quả và phù hợp.

%image_alt%

Học nhiều và dồn dập khiến bạn bị căng thẳng và chán nản. Hãy chia nhỏ kiến thức và học đều đặn mỗi ngày là cách tốt nhất và hiệu quả nhất để nhanh giỏi tiếng Hàn.

Như vậy thì học mỗi ngày bao nhiêu là đủ? Tùy theo sức của mình mà bạn có thể học 1 tiếng, thậm chí là 2 tiếng. Tuy nhiên, nếu không có thời gian hoặc khó có hứng thú để học lâu dài thì bạn chỉ cần 15 phút mỗi ngày. Cùng xem các cách học tiếng Hàn trong 15 phút này nhé :

1. Nghe nhạc

15 nghe nhạc tiếng Hàn mỗi ngày sẽ giúp bạn thư giãn, luyện nghe và tập quen dần với phản xạ tiếng Hàn. Đây là cách học đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, nếu cứ nghe nghe mãi thì bạn sẽ không giỏi lên được đâu. Hãy kết hợp nghe và học từ mới có trong bài hát nhé!

2. Viết nhật kí

Sẽ rất thú vị nếu như bạn tập viết nhật kí bằng tiếng Hàn. Đừng ngại nếu như khả năng của bạn còn kém. Luyện viết mỗi ngày sẽ giúp bạn viết tốt hơn, vốn tiếng Hàn sẽ dần tăng lên mà không bị mai một đâu đấy.

3. Đọc báo tiếng Hàn

Có nhiều trang báo điện tử bằng tiếng Hàn mà bạn có thể tham khảo như Naver, Daum … Bạn có thể đọc bất cứ thông tin gì bạn thích như ẩm thực,giải trí, thể thao, chính trị … Đọc báo giúp bạn củng cố khả năng đọc, học được văn phong khi viết tiếng Hàn và có thêm nhiều từ mới.

4. Học 10 từ vựng

Trong 15 phút, học 10 từ vựng là quá dễ dàng nhưng làm thế nào để bạn nhớ chúng và dùng chúng trong cuộc sống. Hãy đặt câu, sáng tạo câu chuyện, làm sổ tay, làm thẻ học từ flahcard … Hãy tranh thủ 15 phút mỗi ngày để cải thiện và nâng cao năng lực tiếng Hàn của bạn.

Hãy dành ra 15 phút học tiếng Hàn ngay từ hôm nay bạn nhé!