Những thuận lợi của người Việt khi học tiếng Hàn

Có nhiều yếu tố để đánh giá một ngoại ngữ là dễ hay khó học. Có thể do chính những đặc tính ngôn ngữ đó song có 1 phần nữa khiến người học cảm thấy dễ hay khó học chính là độ tương đồng với tiếng mẹ đẻ. Vậy với người Việt thì học tiếng Hàn Quốc cơ bản có dễ không? Chúng ta sẽ cùng xem những điểm tương đồng của 2 ngôn ngữ nhé.

1. Tiếng Hàn cũng phát âm bằng cách ghép vần như tiếng Việt

Từ trong Tiếng Hàn cũng là những từ đơn âm tiết, bạn có thể đánh vần như tiếng Việt. Vì vậy người Việt sẽ không mất nhiều thời gian khi học cách đọc các từ tiếng Hàn. Khi đã học bảng chữ cái, học cách ghép vần, đánh vần, bạn sẽ đọc được hầu hết các từ trong tiếng Hàn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

2. Tiếng Hàn cũng có nhiều từ gốc Hán:

Khi học tiếng Hàn bạn sẽ thấy có khá nhiều từ đọc khá giống tiếng Việt.

Ví dụ: Tiếng Việt có “bất động sản” thì Tiếng Hàn là “pu-dong-san”.  Tiếng Việt nói “đại học” thì Tiếng Hàn gọi là “dea-hak”. Hay “kuk-che quan – ke” trong tiếng Hàn sẽ tương đơng với “quan hệ quốc tế” trong tiếng Việt,…

Vì sao như vậy? Vì tiếng hàn cũng có nhiều từ có gốc Hán. Thế nên nếu bạn có vốn từ hán – Việt nhiều thì bạn khá thuận lợi khi học tiếng Hàn. Và nếu ai đã từng học tiếng Trung thì việc học tiếng Hàn lại càng là một lợi thế.

3. Tiếng Hàn không có thanh dấu:

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đây được coi là thuận lợi vì nó cho thấy tiếng Hàn không phức tạp trong phát âm như tiếng Việt. Tiếng Việt có đến 5 dấu thanh khiến cho nhiều người nước ngoài rất chật vật khi học và làm sao để phân biệt được. Tiếng Hàn không như vậy, không có dấu thanh nên các từ chủ yếu chỉ cần ghép vần, đánh vần là đọc được như đã nói ở mục 1.

Với những ưu thế nói trên có lẽ đã giúp bạn hiểu hơn về tiếng Hàn Quốc cơ bản, có thêm cảm hứng và động lực để học tiếng Hàn rồi chứ?