Người Hàn Quốc ăn gì vào mùa hè?

Ẩm thực Hàn Quốc 4 mùa rất đa dạng và phong phú. Vào mùa hè thì người Hàn Quốc thường ưa chuộng các món mỳ lạnh, cũng như các thức uống giải khát hấp dẫn.

Người Hàn Quốc ăn gì vào mùa hè?

Ẩm thực Hàn Quốc luôn là đề tài nóng đối với fan hâm mộ quốc tế. Nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc, người ta thường nhắc đến ngay các món ăn tiêu biểu của Hàn như kimbap, kimchi, thịt nướng, bánh gạo… Bốn mùa Hàn Quốc đặc trưng với những món ăn khác nhau và bạn sẽ không hề khiến bạn phải thất vọng khi lựa chọn một món ăn Hàn Quốc khi vào hè để xua tan không khí oi bức.

1. Kem đá bào Patbingsu – 팥빙수

Patbingsu là một cái tên không còn xa lạ với giới trẻ Việt. Món “chè” Hàn Quốc này đã xuất hiện ở rất nhiều tỉnh thành cả nước. Patbingsu là đá bào nhỏ, như bông tuyết, khi ăn sẽ ngay lập tức tan chảy trong miệng. Patbingsu truyền thống thường gồm đá bào với đậu đỏ ngọt và kem. Tuy nhiên, hiện tại, Patbingsu Hàn Quốc đa dạng và phong phú hơn với đủ loại topping như dâu, kiwi, socola… Và những bát patbingsu thập cẩm như thế này rất được các bạn trẻ yêu thích.

Kem đá bào Patbingsu

2. Mỳ lạnh Naengmyeon – 냉면

Mỳ lạnh Naengmyeon

Nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc thì không thể không nhắc đến các món mỳ. Và mùa hè thì người Hàn Quốc ăn mỳ lạnh. Không biết mỳ lạnh là như thế nào nhỉ?

Mì lạnh Hàn Quốc là món mỳ kiều mạch nấu với nước súp lạnh, ăn kèm với kim chi củ cải, dưa chuột dầm giấm, lê Hàn Quốc với thịt bò lát mỏng đập dập. Mỳ lạnh không được cắt ngắn nên sợi mỳ rất dài. Các món mỳ lạnh nổi tiếng nhất như : Mỳ truyền thống Naengmyeon, Mỳ Makguksu/Memilguksu, Mỳ lạnh sốt ớt Jjolmyeon, Mỳ kim chi lạnh KimchiMariGuksu….

3. Gà hầm sâm Samgyetang – 삼계탕

Gà hầm sâm Samgyetang

Món canh gà hầm sâm nóng hổi nhưng lại rất được yêu thích khi vào hè tại Hàn Quốc. Với phương châm  “dĩ nóng trị nóng”, vào những ngày hè nóng bức nhất, vào khoảng giữa tháng 6 và tháng 7, người Hàn Quốc thường bổ sung năng lượng với món gà tần sâm. Nguyên liệu chính của món gồm gà nguyên con, gạo nếp, nhân sâm tươi, táo tàu, hạt dẻ, hành hoa, muối, tỏi, chút cam thảo và hoàng kỳ cho nước dùng. Một bát canh gà hầm sâm như thế này chắc chắn sẽ tiếp thêm cho bạn nhiều năng lực để hoàn thành công việc trong trời hè đấy!