Đại học Tổng hợp Sangmyung – một trong những ngôi trường lý tưởng nhất Hàn Quốc

Được thành lập vào năm 1937 với tiền thân là học viện SangMyung Đây là ngôi trường Với mục tiêu ban đầu là đào tạo huấn luyện các nhà lãnh đạo quốc gia. Hiện nay SangMyung là lựa chọn khá hoàn hảo cho sinh viên trên khắp thế giới khi có ý định đi du học Hàn Quốc.

Đại học Sangmyung được thành lập vào năm 1996 (tiền thân là Học viện Sangmyung được thành lập vào năm 1937), tọa lạc tại quận Gwangjing, thủ đô Seoul. Ngôi trường dân lập nàycòn có một cơ sở nữa ở Cheonan.

sangmyung-university
Trường ĐH Sangmyung có 2 cơ sở: Seoul và Cheonan

du-hoc-han-quoc-cung-truong-dai-hoc-sangmyung
Trong lịch sử, đây là ngôi trường nghệ thuật chỉ dành riêng cho nữ sinh. Năm 1996, Sang Myung bắt đầu nhận các nam sinh vào học. ĐH này được xem là cái nôi đào tạo nhiều vận động viên xuất sắc về các lĩnh vực thể dục, bơi lội, ca sĩ , diễn viên… cho Hàn Quốc. Các diễn viên, ca sĩ nổi tiếng trong nền giải trí Hàn Quốc như: Kim Jae Won, Eun Jung, SeungAh (Rainbow), Ji Hyun (4minute),… đều là cựu sinh viên của trường.

4minute-jihyun-du-le-tot-nghiep-truong
Nhóm trưởng nhóm nhạc nữ nổi tiếng Hàn Quốc 4Minute – Jihyun dự lễ tổt nghiệp trường

du-hoc-han-quoc-cung-truong-dai-hoc-sangmyung-3

Hình ảnh buổi làm việc của BGH trường Trung cấp công Nghệ Bách khoa Hà Nội tại văn phòng nhà trường

truong-dai-hoc-sangmyung-lam-viec-voi-truong-trung-cap-cong-nghe-bach-khoa-ha-noi4

Buổi làm việc của nhà trường tại trường Trung cấp công Nghệ Bách khoa Hà Nội 

Đến trường Đại học tổng hợp Sangmyung, bạn sẽ được học tập trong môi trường quốc tế với hơn 300 giáo sư và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình. Chương trình đào tạo phong phú, đa dạng với trang thiết bị hiện đại giúp sinh viên đạt được thành tích cao nhất khi lựa chọn học tập tại trường. Theo Bộ Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc, đại học Sangmyung được đánh giá là một trong các trường đại học học tốt nhất quốc gia và tiềm năng trường sẽ trở thành một trong những trường đại học ưu tú thế giới. Hệ thống hiện hành được thiết kế để thích ứng với thay đổi và liên tục mở rộng cơ hội tới tất cả các sinh viên trên toàn Hàn Quốc cũng như trên thế giới.

doi-tinh-nguyen-cua-trg
Đội tình nguyện toàn cầu của trường

Chương trình học tiếng Hàn:
– Các kỳ nhập học: tháng 3, 6, 9, 12
– Điều kiện tuyển sinh: Tốt nghiệp phổ thông trung học trở lên
– 1 năm học có 4 kỳ, mỗi kỳ kéo dài 2,5 tháng
– Học phí: 1,210,000 won / kì
Ngoài chương trình học tiếng Hàn, Đại học Sangmyung còn có những chương trình học Cử nhân, thạc sỹ: có nhiều ngành để các bạn lựa chọn như Khoa học Xã hội & Nhân văn, Giáo dục, Kinh doanh, Khoa học Tự nhiên, Phần mềm, Nghệ thuật, Âm nhạc.
Học bổng đầu vào cho sinh viên quốc tế
– Hồ sơ nộp vào trường sẽ được xét trao những suất học bổng trị giá 30%, 50%, 70%, 100% tùy thuộc vào kết quả học tập và rèn luyện.
– Những sinh viên có kết quả TOPIK 4 trở lên hoặc TOEFL iBT 90 trở lên, sẽ nhận được suất học bổng trị giá 50% học phí kỳ đầu tiên.
– Học bổng kết quả học tập xuất sắc: kể từ kỳ học thứ 2, sinh viên có cơ hội nhận học bổng nếu duy trì điểm trung bình của kỳ trước.