Đi làm thêm, du học sinh Hàn Quốc cần biết những gì

Sau 6 tháng sinh hoạt và học tập tại Hàn Quốc bạn đã thích nghi được phần nào với cuộc sống và đường đi lối lại ở Hàn Quốc rồi vì vậy mà bạn muốn làm thêm để chi trả tiền học phí hoặc kinh phí cần thiết khác. Hãy tham khảo những thông tin sau:

Tìm việc làm thêm bằng cách nào?

Trường học đang theo học: Bằng những cách đơn giản, thông thường nhất: Hỏi thông tin từ những người quen biết như các anh chị khóa trên, giáo viên trong trường,…hoặc có cách khác đó là sử dụng thông tin quảng cáo tuyển người trên bản tin của trường. Ở ngôi trường bạn đang theo học cũng sẽ có những bộ phận giới thiệu hoặc đưa ra các thông tin về việc làm thêm.

Kênh thông tin: Hàn Quốc là một đất nước có mạng lưới mạng phát triển mạnh trên thế giới nên chỉ cần sử dụng điện thoại và máy tính có thể nhanh chóng tìm kiếm được một công việc làm thêm ở gần nơi bạn sinh sống và học tập.

Những điều cần chú ý khi đi làm thêm.

Những công việc làm thêm liên quan đến những lĩnh vực vui chơi như: quán bar,…sẽ bị cấm hoàn toàn. Nếu như đi làm thêm mà không nhận được sự cho phép hoặc làm những công việc trong những ngành bị cấm thì sẽ bị coi là lao động bất hợp pháp, và trở thành đối tượng bắt buộc bị trục xuất.

du-hoc-han-quoc-8

Công việc làm thêm của các du học sinh người nước ngoài không được vượt quá thời gian quy định của pháp luật!

Du học sinh đang theo học tại các trường chính quy: Trường Đại học hoặc trường chuyên ngành -> Một tuần 28 giờ/ thời gian nghỉ hè không bị giới hạn

Học sinh phổ thông : Một ngày: trong khoảng 4-5 giờ

viec-lam-sinh-vien-can-tho

Nếu có vấn đề gì phát sinh với công việc làm thêm phải làm thế nào?

  • Nếu xảy ra sự cố trong quá trình làm thêm, có thể dựa vào luật bảo hộ bồi thường thiệt hại cho người lao động (Luật lao động) để có thể nhận được ưu đãi.
  • Nếu là tai nạn phát sinh tại nơi làm việc thì phải báo ngay cho cấp trên để nhận được sự điều trị.
  • Trong trường hợp bị tai nạn giao thông trên đường phải nhất định thông báo với cảnh sát để đồng thời nhận được điều trị thích hợp.
  • Nếu phát sinh những thiệt hại hoặc điều trị không thích đáng có thể gửi thắc mắc về tổ chức tư vấn chuyên môn.