Du học Hàn Quốc và “3 Đừng”

Cũng giống như trường đại học ở Việt Nam, các trường đại học ở Hàn Quốc cũng rất nghiêm ngặt trong việc đánh giá điểm chuyên cần, điểm số tích lũy và hoạt động ngoại khóa. Bạn không nên làm gì để có được kết quả tốt nhất trong thời gian học tập tại xứ sở Kim Chi này?

Đừng sa đà vào shopping.

Mua sắm là sở thích hầu hết các cô gái từ học sinh, sinh viên cho đến những cô nàng công sở và nó không ngoại lệ với con trai. Vì thế một cô nàng thích mua sắm hay một chàng trai hay đi shopping không có gì là lạ cả. Nhưng khi bạn thật sự thích một món đồ nào đó thì bạn sẽ không suy nghĩ được nhiều rằng số tiền mà bạn có còn phải dùng vào những việc gì và cần thiết như thế nào! Đặc biệt là khi bạn đang du học ở “quốc gia thời trang” thì việc làm chủ chiếc ví của bạn trước khi đi mua sắm là rất cần thiết. Đừng quá sa đà vào shopping bạn sẽ mất khá nhiều chi phí để mua sắm nhưng rất có thể sẽ không dùng đến. Thay vào đó, bạn hãy dùng số tiền đó để làm một việc ý nghĩa hơn trong quãng thời gian sống ở đất nước Kim chi này.

chua-benh-cho-ban-than-khi-nghien-shopping

Đừng buông thả thời gian khi ở một mình.

Du học đồng nghĩa với việc bạn phải sống xa nhà, xa “tầm ngắm” của bố mẹ, vì thế rất nhiều bạn sống buông thả, hưởng thụ quá sớm.

Bên cạnh những sinh viên đam mê nghiên cứu với các bài học trên lớp và trên thư viện thì một bộ phận không nhỏ du học sinh lại đốt cháy thời gian của mình vào việc ngủ, đi chơi… Bạn không có quá nhiều thời gian để ở lại đất nước xinh đẹp này học tập vì thế hãy thay đổi suy nghĩ và hành động của mình. Chủ động rèn luyện tác phong làm việc và thay đổi thái độ học tập ngay nếu bạn muốn thành công.

buong-tha

Đừng quên chăm sóc và tập luyện thể thao.

Cái quý nhất của mỗi con người là sức khỏe và trí tuệ. Có sức khỏe tốt sẽ tạo điều kiện cho trí tuệ phát triển được tốt hơn và ngược lại. Thể dục – Thể thao giúp sinh viên có được sức khỏe tốt, từ đó, có thể học tập tốt và tham gia các hoạt động ở nhà trường đạt hiệu quả cao hơn. Vì vậy, hãy chú ý tập luyện thể thao để luôn có một sức khỏe và tinh thần tốt nhất cho việc học tập nhé.