Lao động ở Nhật Bản: Thách thức nào đang chờ trước mắt?

Nhiều lao động có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật bản nhưng luôn băn khoăn rằng: liệu mức lương của lao động làm việc tại Nhật cao hơn các nước khác như thế thì làm việc tại Nhật có vất vả hơn không?

Lương người lao động làm việc tại Nhật Bản

So với mức lương mà các lao động làm việc tại những thị trường khác như Malaysia, Đài Loan,.. thì mức lương của lao động khi làm việc tại Nhật cao hơn khá nhiều, thông thường mức lương người lao động sẽ được khoảng 25- 30 triệu/ tháng. Đây là mức lương chưa tính tiền làm thêm ngoài giờ, tăng ca khi dự án xây dựng cần đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thiện.

xkld-nhat-ban

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có vất vả không?

Nhiều lao động băn khoăn, liệu mức lương cao hơn so với các thị trường lao động khác như thế thì làm việc có vất vả hơn hay không? Các bạn nên biết rằng, để được đi xuất khẩu lao động tại Nhật, người lao động phải trải qua quá trình phỏng vấn, thi tuyển khắt khe, xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng kể cả khi đỗ đơn hàng thì các lao động cũng được đào tạo bài bản, nghiêm túc học tập, rèn luyện, vì vậy lao động không nên quá lo lắng về vấn đề quá vất vả nhé.

Hơn nữa luật pháp Nhật Bản cũng đã quy định rõ một ngày lao động chỉ làm 8 tiếng, 1 tuần nghỉ tối thiểu 1 buổi, được nghỉ các ngày lễ tết theo đúng quy định của chính phủ. Hơn nữa người lao động được đóng bảo hiểm, được nghiệp đoàn chuẩn bị chỗ ở, hướng dẫn đi lại, ăn ở, sinh hoạt,…

Môi trường làm việc tại Nhật liệu có hà khắc

Người Nhật thực chất không khó tính, mà họ làm đúng quy định và mang tính chính xác cao, họ quan trọng từ những chi tiết nhỏ vì vậy nếu làm việc trong môi trường của các công ty doanh nghiệp Nhật bạn sẽ rèn luyện được tính kỷ luật, làm việc nghiêm minh, chính xác.