Muốn du học nhưng không quá giỏi, quá giàu phải làm sao?

Bạn luôn hi vọng một ngày nào đó mình được đi du học, nhưng điều kiện gia đình không có, học cũng không giỏi. Vậy làm thế nào để ước mơ này trở thành sự thật?

1.Tìm hiểu kĩ

Khi bạn muốn một điều gì đó mà không cố gắng để đạt được nó, làm sao ước muốn trở thành hiện thực? Mọi thứ đều trở nên khó khăn nếu bạn chỉ biết ngồi đó ao ước mà không bao giờ hiểu hết về nó. Muốn du học, trước tiên hãy tự tìm hiểu để đi du học thì cần phải xin visa ra sao, luyện ngoại ngữ thế nào, nếu sang đó học thì chi phí trang trải mất bao nhiêu, ở đâu, học ở trường đó thì cần yêu cầu gì… Khi bạn đã hiểu rõ cách thức chi tiết, bạn sẽ biết rõ hơn mình phải làm gì để đạt được những điều đó.

du-hoc
2. Kiên nhẫn học ngoại ngữ

Đó là điều kiện cơ bản và tối thiểu nhất để được đi du học. Nếu  tiếng của bạn không tốt, làm sao bạn có thể học ở nước ngoài? Bạn không kiên nhẫn học thì tốt nhất nên từ bỏ ý định du học. Còn khi đã khao khát muốn đi nước ngoài, hãy học ngoại ngữ dần dần, ngày qua ngày, mỗi ngày vài tiếng. Bạn càng kiên nhẫn bao nhiêu, ước mơ càng gần bạn bấy nhiêu. Ngoại ngữ càng giỏi càng có cơ hội xin được học bổng. Bạn không nhất thiết phải học giỏi, chỉ cần chăm chỉ và siêng năng, rồi bạn cũng sớm đạt được mục tiêu của mình.
3. Cuộc sống phải tràn đầy cảm hứng

Nếu bạn bi quan và luôn cho rằng mọi thứ vượt quá khả năng của mình, bạn không bao giờ đạt được thứ bạn muốn. Cuộc sống tràn đầy cảm hứng sẽ tạo cho bạn năng lượng để học tập và làm việc không ngừng. Khi bạn học nhiều không biết mệt, làm nhiều mà vẫn yêu thích, chứng tỏ bạn đủ bản lĩnh để có thể đón nhận mọi thử thách, và biết cố gắng phấn đấu để cơ hội xuất hiện với mình. Cố gắng khiến cuộc sống trở nên có ích hết sức có thể, bạn sẽ dần nhận ra đâu là mục đích thật sự của mình, và bạn có thật sự phù hợp để đi du học hay không.
4. Không học giỏi phải làm giỏi

Rất nhiều trường tại Hàn Quốc, Mỹ, Canada, Pháp,…. cấp học bổng cho sinh viên nước khác không phải vì bảng điểm đẹp, trình độ ngoại ngữ điêu luyện, mà vì các kĩ năng xã hội bạn có, những thành tích mà bạn sở hữu, nếu bạn chơi thể thao giỏi, đó là điều cực kì lợi thế vì ở Mỹ rất chú trọng môn thể dục, nếu bạn làm thêm tốt bạn sẽ được trao học bổng tại Hàn Quốc. Bạn không học giỏi, và bạn muốn đi du học, thì bạn cần phải: am hiểu kĩ năng xã hội, đã từng đi làm nhiều công việc khác nhau, ứng xử tốt, giao tiếp tốt, có một năng khiếu nhất định.

du-hoc-singapore-nganh-dien-anh
5. Tiết kiệm

Bạn cho rằng: “Để đi du học vài năm, có khi số tiền lên đến vài tỉ. Nếu bản thân tự tiết kiệm thì biết đến bao giờ mới hoàn thành?”. Thật ra, hãy cứ cố gắng tiết kiệm, nếu bạn không đạt được mục tiêu đi du học thì bạn cũng tiến xa hơn mức ban đầu, với số tiền tiết kiệm được bạn có thể kinh doanh nhỏ hoặc học những khóa ngắn hạn ở các nước trong khu vực. Ngoài ra, trong quá trình đi làm để tiết kiệm tiền, biết đâu một cơ hội nào đó xuất hiện và bạn được đi du học?
6. Họ xin được học bổng, tại sao bạn lại không?

Cuối cùng, phải biết tin tưởng bản thân. Đa phần những bạn có khả năng thật sự, đều là những bạn tự xin học bổng toàn phần hoặc bán phần, không phải là những bạn đi du học tự túc. Họ cũng như bạn, cũng không có nhiều tiền, nhưng họ khác bạn ở chỗ là họ quyết tâm cao độ và khao khát muốn du học thật sự. Chỉ cần như vậy, bạn sẽ có động lực để làm mọi thứ và thành công.
Không phải ai du học cũng giỏi, và không phải ai giỏi cũng cần phải du học. Hãy nghĩ rằng, việc đi du học sẽ giúp bạn mở mang tầm mắt hơn, chứ không phải để “theo phong trào” và ra oai với bạn bè. Khi bạn có quyết tâm, có mục tiêu, không gì là không thể. Chúc bạn sớm hoàn thành ước mơ du học của mình.

Nguồn: ST