Nên làm những gì khi đi Du học ???

Học tập ở một đất nước khác có thể khiến bạn muốn mang cả ngôi nhà theo mình lên đường. Biết bao hồi hộp, lo toan về một cuộc sống mới xa nhà. Bạn đã tìm hiểu rất nhiều để chuẩn bị cho mình một cuộc sống mới. Tuy nhiên, cũng có một vài điều sau đây không phải ai cũng sẽ nói cho bạn biết đâu.

Đi du học cũng như từ tỉnh lên thành phố để học, có khác cũng chỉ là xa hơn, chi phí đắt hơn và khi nói thì nhiều người không hiểu mình hơn. Nếu bạn muốn đi du học, bạn không nên chỉ tìm kiếm trên mạng mà hãy hỏi những anh chị đi trước, những người đã và đang đi du học hoặc những anh chị đã lên học ở thành phố. Sau đây là một số gợi ý giúp bạn có thể tự lo cho cuộc sống của mình khi đi du học:
1. Không cần mua nhiều đồ đạc
Chuyện dọn đến ở một căn phòng trống và mua thật nhiều đồ đạc để lấp đầy nó, nghe thì có vẻ hấp dẫn. Thực tế, có những đồ mua về sẽ được sử dụng ít hơn bạn nghĩ hoặc không thú vị như bạn nghĩ lâu dài còn làm cho phòng bạn ngổn ngang và chật chội. Sau đó còn khiến bạn mất nhiều thời gian và sức lực cho việc chuyển phòng. Sau đây là những thứ bạn tuyệt đối không nên mua:
Sách giáo khoa: Giá cả vô cùng đắt và tốn chỗ. Hãy thuê hoặc mua lại sách cũ hoặc tìm tài liệu số để học sẽ tiện hơn cho việc tra cứu và lưu trữ.
Ti vi: Mua tivi thì bạn sẽ phải mắc CAP, mà thực tế là bạn sẽ không xem nhiều tivi như bạn nghĩ. Tốt nhất hãy mua cho mình 1 chiếc Laptop vừa tiện cho việc học lại có thể xem tivi khi bạn muốn.
Máy in: Hay còn gọi là máy đốt tiền. Càng ít mua sắm thừa thãi thì bạn càng có thêm tiền cho việc đi chơi. Du học là khi bạn ở rất xa nhà nhưng ở rất gần với những nơi mới lạ. Do đó, bạn hãy dành thời gian của bạn cho những buổi đi du lịch cùng bàn bè, vì sau này, rất có thể khi học xong, bạn không còn cơ hội để quay lại.
2. Mở cửa phòng ra
Ngoài việc tham gia Club hay hội, nhóm thì một trong những cách bạn có thể làm quen với bạn mới đó là luôn mở cửa ra vào phòng bạn. Cách này có thể giúp cho bạn ngay lập tức gặp được những người có nhu cầu làm quen giống như bạn mà lại ở gần bạn. Nếu có ai đó muốn làm quen với bạn thì họ không thể làm điều đó nếu như bạn luôn đóng cửa phòng.
Nếu chuyện làm quen không có gì khó khăn đối với bạn thì cũng nên chú ý, ngoài việc có bạn bè ở nơi ở, hội, nhóm thì bạn cũng nên có ít nhất một người bạn ở mỗi lớp học. Bạn nên quen ít nhất mỗi người một môn học, việc này giúp cho việc học nhóm hay trao đổi note của bạn sẽ dễ dàng hơn. Nếu được, hãy làm quen với ai đó có tinh thần học tập cao, người đó sẽ gián tiếp giúp bạn để ý đến việc học. Ví dụ: luôn nhắc bạn học, rủ bạn tới thư viện thường xuyên, …

nen-lam-gi-khi-di-du-hoc-1

3. Hãy đến lớp học
Nếu như bạn đi xem phim, nhưng lại lăn ra ngủ mất một đoạn thì bạn sẽ cho là mình đã phí tiền vé. Tuy nhiên, có rất nhiều người bỏ ra một số tiền lớn hơn gấp nhiều lần cho việc học nhưng lại bỏ học để ở nhà chơi hoặc ngủ.
Nếu như bạn nghỉ học không phải để làm việc khác đem lại giá trị cao hơn số tiền mà bạn bỏ ra cho buổi học đó thì thà rằng bạn cứ đến lớp và làm việc riêng, còn hơn là bỏ tiết. Bởi vì, sau mỗi lần bỏ tiết thì mong muốn bỏ tiết của bạn lại tăng lên.Và vì bạn đã làm được một lần rồi thì bỏ một vài lần nữa cũng không có gì là to tát.
Trong khi đó, chuyện cải thiện điểm phẩy lại không hề đơn giản chút nào. Bởi kiến thức ở các kỳ học đầu sẽ là nền tảng để học nối tiếp vào các kỳ sau. Nếu bạn không thay đổi thái độ học từ kỳ đầu thì việc cố gắng thay đổi ở kỳ học sau có thể là đã quá muộn.
4. Hãy đến văn phòng giáo viên
Có một nguồn giúp bạn cải thiện kết quả học tập mà học sinh nào cũng thường xuyên được nhắc nhưng rất ít khi tận dụng đó là việc đến phòng giáo viên. Ở đây, bạn có thể hỏi những câu hỏi ngớ ngẩn về bài học mà không sợ bị ai đánh giá. Việc gặp giáo viên cũng giúp họ nhớ bạn là ai, và sẽ có những lưu tâm hơn đối với bạn.
5. Làm việc đó ngay lập tức
Có một thói quen này là dù bạn có đang du học hay không thì cũng nên tuân thủ. Cái gì có thể làm trong 5 phút thì nên làm ngay. Ví dụ: Giỏ quần áo bẩn đã đầy thì hãy bỏ ra 5 phút để mang đi giặt trước khi không còn máy trống. Bát đĩa vừa ăn xong, hãy bỏ ra 5 phút để rửa chúng trước khi chậu bát bẩn đầy ụ. Bài làm xong, chỉ cần in, hãy bỏ ra 5 phút đi in trước khi sát giờ học và máy in gặp trục trặc. Chỉ cần không lười làm những việc nhỏ thì bạn sẽ có rất nhiều thời gian để làm những việc lớn như học bài.
6. Đừng ngại học hỏi

dung-ngai-hoc-hoi
Đừng ngại chọn học những môn không liên quan đến chuyên môn của bạn. Rất có thể bạn sẽ khám phá ra khả năng mới hoặc không thì ít nhất nó cũng giúp thay đổi không khí. Đừng mất thời gian cho những thứ mà bạn không giỏi, không có đam mê, cũng không có khả năng. Nếu cảm thấy chưa chắc chăn về việc chọn học gì thì bạn nên bỏ ra thời gian học qua các môn để tìm hiểu trước hoặc trao đổi với giáo viên, cố vấn trong trường. Thà chọn muộn mà đúng, còn hơn nhanh mà sai.
Đừng ngại tham gia vào những hoạt động mà bạn chưa từng nghe tới. Khi còn đắn đo, hãy chọn quyết định nào có thể kể tới sau này. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để lựa chọn những hành động đúng. Đôi khi bạn cần vừa đúng vừa nhanh, bạn không muốn đã du học được một thời gian rồi mới thấy được mình thiếu sót ở đâu sau khi đọc một bài viết hoặc xem 1 clip trên mạng.
Bạn muốn học hỏi trực tiếp từ chính những người đã và đang du học. Hoặc muốn trực tiếp xem thông tin về các lớp học, ngành học hay hoạt động hội nhóm từ chính các trường. Hoặc thành phố nào, trường học nào sẽ cho bạn những trải nghiệm đáng giá nhất trong thời gian xa nhà. Và quan trọng nhất, bạn muốn nắm hết được toàn bộ các thông tin trên một cách nhanh nhất, khách quan nhất thì bạn đang là người may mắn nhất đấy. Tìm hiểu thông tin du học tại: http://thongtinxettuyen24h.edu.vn/