Những hình ảnh biểu tượng đặc trưng của Hàn Quốc

Hàn Quốc được biết đến là một đất nước hiện đại và năng động nhưng vẫn giữ được một nền văn hóa truyền thống lâu đời và phát triển qua hàng ngàn năm lịch sử. Nét đẹp ấy được thể hiện qua những biểu tượng mang tên Hàn Quốc và đã trở thành một thương hiệu riêng khi nhắc đến đất nước xinh đẹp này.

Hanbok

HanBok

Nếu như Việt Nam có áo dài,  Nhật Bản có Kimono, thì Hanbok là biểu tượng trang phục truyền thống của người Hàn Quốc. Hanbok thường được mặc vào các ngày lễ tết hoặc các ngày lễ kỷ niệm với các phụ kiện đi kèm không thể thiếu là trâm cài đầu và hoa tai. Ngày nay, Hanbok rất đa dạng về màu sắc, chất liệu vải cũng như cách may phù hợp với từng mùa và vị trí của người mặc. Hanbok  là cái đẹp của sự đơn giản nhưng vẫn rất sang trọng với sự kết hợp hài hòa về đường nét và màu sắc.

Kimchi

kimchi

Đất nước Hàn Quốc còn được biết đến với cái tên đất nước của xứ sở Kimchi. Đây là một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc, có mùi thơm cay nồng được dùng trong hầu hết các bữa ăn. Kim chi có thể  được làm từ nhiều loại rau khác nhau nhưng ngon nhất vẫn là cải thảo và củ cải, muối với nhiều loại gia vị khác nhau. Có hàng trăm loại kim chi khác nhau và có rất nhiều món ăn sử dụng kim chi như canh kim chi, cơm chiên kim chi…

Nhân sâm

nhansam

Nhân sâm được coi là thần dược có công dụng rất tốt cho sức khỏe và được trồng rộng rãi ở Hàn Quốc vì điều kiện khí hậu đất đai ở đây rất thích hợp. Nhân sâm Hàn Quốc được đặt tên là “Goryeong Ginseng” theo tên triều đại Goryeo – triều đại đã hình thành tên Hàn Quốc trong tiếng Anh là Korea. Nhân sâm Hàn Quốc đã trở thành một thương hiệu của đất nước này, được đánh giá là nhân sâm có công dụng và chất lượng cao nhất trên thế giới.