Văn hóa truyền thống duyên dáng của người Hàn Quốc!

Văn hóa truyền thống mà tôi muốn nhắc đến chính là trang phục truyền thống của mỗi nước, cũng giống như Việt Nam khi nhắc đến những chiếc áo dài xinh đẹp, nón lá, áo bà ba… là người ta nghĩ ngay đến trang phục của con người đất nước Việt Nam.

Cũng giống như khi đề cập đến Gimchi, Gimbap hay Hanbook chúng ta sẽ liên tưởng đến quốc gia Hàn Quốc với nền văn hóa đậm đà bản sắc, với nền điện ảnh, âm nhạc, ẩm thực phát triển nổi bật.

Đối với người dân Việt Nam thì nền văn hóa của người Hàn Quốc đã quá quen thuộc, màn hình nhỏ của người Việt không khi nào là không chiếu những bộ phim Hàn, không ai là không biết những bộ phim làm nên tên tuổi của đất nước Hàn Quốc như trái tim mùa thu, Nàng Dea- Jang- Guem hay chuyện tình Harvard… là những bộ phim đời đầu tạo nên cơn sốt phim Hàn Quốc.

Văn hóa và truyền thống của người Hàn Quốc vẫn luôn được quan tâm từ những lễ cưới truyền thống cho đến những bộ môn thể thao, các điệu nhảy, quần áo, trang phục… tất cả đều được quan tâm và bảo tồn cho những thế hệ sau này. Nói đến truyền thống của người Hàn Quốc có thể kể đến những văn hóa như chào hỏi, nền ẩm thực…

Văn hóa chào hỏi.
van-hoa-han-quoc

Người Hàn Quốc rất chú trọng đến thái độ và cử chỉ khi chào hỏi, khi chào hỏi cần chú trọng đến nụ cười, động tác gập lưng không thể thiếu trong văn hóa Hàn Quốc. Trong thời đại du nhập và phát triển sự thâm nhập của văn hóa phương Tây mà giới trẻ bây giờ thường thay động tác gập lưng bằng những cái cúi đầu nhẹ.

Ẩm thực.
Người Hàn Quốc thường ngồi ăn dưới nền nhà, trong bàn ăn cơm sẽ là món chủ đạo không thể thiếu và sử dụng đũa, thìa, muỗng để ăn. Các quán ăn ở Hàn Quốc cũng rất chú trọng đến phong cách của những chiếc bàn cho đến ghế ngồi hay những phòng ăn riêng biệt thường được thiết kế kỹ lưỡng và sang trọng.

am-thuc-han-quoc

Nếu bạn có cơ hội du lịch Hàn Quốc và muốn khám phá nền văn hóa truyền thông của người dân nơi đây thì hãy đến ghé thăm ngôi làng Seongeop ở đảo Jeju để chiêm ngưỡng các ngôi nhà truyền thống của người Hàn Quốc. Các ngôi nhà truyền thống ở Hàn Quốc được vun đắp trong khoảng đá và mái được lợp bằng tranh, người dân sống ở đây vẫn duy trì phong tục truyền thống như mỗi nhà thường có 2 trụ đá bên lối vào, ở mỗi trụ sẽ có 3 lỗ để cắm xào, nếu khi đến nhà bạn thấy 3 cây xào nằm ở đúng chỗ nó sẽ có ý nghĩa là không có ai ở nhà và hãy đợi bên ngoài, hay cây sào đầu tiên với 1 đầu hạ xuống nghĩa là chủ nhà sẽ quay về ngay. Còn nếu cả 3 cây đều hạ xuống thấp 1 đầu có nghĩa là có người ở nhà và hãy vào bên trong.

CHIA SẺ