Tìm hiểu ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Trong những năm gần đây, lĩnh vực dịch vụ phát triển mạnh, kéo theo sự phát triển mạnh các đơn vị kinh doanh về nhà hàng và dịch vụ ăn uống. Nhu cầu nhân lực chuyên môn tăng cao, để đáp ứng nhu cầu đó, nhiều trường đã mở đào tạo ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống thời gian gần đây.

Ngành quản trị nhà hàng và dich vụ ăn uống thực hiện các công việc chuyên môn:
– Giám sát, phân bổ các hoạt động nội bộ của nhà hàng, khu vực ăn uống.

– Xây dựng thực đơn phục vụ, xác định chế độ dinh dưỡng và nguyên liệu thực hiện.

– Đảm nhận phục vụ bàn, phục vụ buffet

– Đảm nhận các hoạt động liên quan tới nấu các món ăn Việt, món Âu, Món Á.

– Đảm nhận làm bánh và pha chế đồ uống

– Xây dựng kế hoạch kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

tim-hieu-nganh-quan-tri-nha-hang-va-dich-vu-an-uong

Cơ hội nghề nghiệp của ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống
Với số lượng đang phát triển của các đơn vị tư nhân về nhà hàng và dịch vụ ăn uống, người theo ngành nghề có nhiều cơ hội việc làm trải rộng trên nhiều địa phương.

Một vài lưu ý khi chọn ngành
Các cấp độ chuyên môn trong tuyển dụng chưa được hình thành rõ ràng trong hệ thống các đơn vị. Do vậy, người mới tốt nghiệp ngành này thường phải ứng tuyển vào các vị trí làm việc mang tính kỹ thuật trong thời gian đầu.

Người học cần trang bị cả kiến thức chuyên môn (quản trị) đồng thời cũng cần phát triển các kỹ năng phục vụ để có thể thích ứng được tốt nhất với công việc.