Một số lưu ý để ôn thi THPT Quốc gia hiệu quả

Các bạn học sinh hãy nhớ hết những lưu ý này để có một kỳ thi THPT Quốc gia thật thành công nhé!

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sẽ bắt đầu từ 22-24/6. Ngay từ bây giờ, đa phần các bạn học sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2017 đều đang trong giai đoạn lên kế hoạch cụ thể và bắt tay vào ôn luyện. Sự thay đổi trong hình thức thi so với năm ngoái cũng khiến cho phương thức ôn tập của thí sinh có nhiều khác biệt. Dưới đây là một số lưu ý để các bạn ôn tập hiệu quả hơn cho kỳ thi THPT Quốc gia:

1. Tập trung và dành thời gian nhiều hơn cho các môn nằm trong tổ hợp xét tuyển đại học, tuy nhiên vẫn không được lơ là và xem nhẹ kiến thức ở những môn học khác. Điều này đòi hỏi học sinh cần có một thời gian biểu hợp lý khi ôn luyện.

2. Nội dung các đề thi đều nằm trong chương trình lớp 12, gồm câu hỏi ở mức độ cơ bản để xét tốt nghiệp THPT và những câu hỏi nhằm phân hóa kết quả thi của thí sinh để tuyển sinh đại học, cao đẳng. Bởi vậy hãy bám sát sách giáo khoa khi ôn luyện và đảm bảo nắm chắc chắn những kiến thức cơ bản.

Một số lưu ý để ôn thi THPT Quốc gia hiệu quả - Ảnh 1.

3. Khi đã thực sự tự tin vào kiến thức cơ bản, bạn mới có thêm thời gian để tập trung vào những câu hỏi khó và phức tạp hơn dùng để phân hoá thí sinh vào đại học, cao đẳng. Với những câu hỏi này, phải hình thành thói quen suy luận khi gặp đề bài khó và tìm ra hướng giải.

4. Ghi chép và lưu ý tất cả các dạng bài phức tạp, câu hỏi khó, kiến thức cần suy luận để có thể vận dụng ngay khi cần đến.

5. Với những bài từng giải sai hay lựa chọn đáp án sai, phải kiểm tra, tìm hiểu xem vì sao lại sai, sai ở đâu, cần rút kinh nghiệm gì và làm lại.

6. Với 4 môn thi theo hình thức trắc nghiệm, cách ôn tập hiệu quả nhất chính là nắm chắc kiến thức căn bản kết hợp với luyện đề thường xuyên. Tốc độ làm đề cũng là một trong những điều cần hết sức chú ý. Nên làm quen với không khí nghiêm túc bằng cách tính thời gian chuẩn mỗi khi luyện đề.

7. Với Ngữ văn – môn thi theo hình thức tự luận, hãy chú ý cách trình bày.

8. Chú ý tới việc đọc đúng đề, tránh trường hợp lạc đề, nhầm dữ kiện hay sai số để lúc thi có thể bình tĩnh và tiết kiệm thời gian, tránh mất điểm oan uổng.