Những điều thí sinh bắt buộc phải nhớ sau khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi

Sau khi đã hoàn thành và nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia cũng như xét tuyển ĐH – CĐ, thí sinh bắt buộc phải ghi nhớ điều này.

7 ngày đầu tiên của đợt đăng ký dự thi THPT quốc gia và đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ 2017, theo thống kê sơ bộ của Bộ GD&ĐT, đã có hàng chục ngàn hồ sơ được cập nhật.

Sau khi hoàn thành và nộp hồ sơ đăng ký dự thi, không có nghĩa là thí sinh có thể yên tâm tiếp tục ôn luyện chờ tới ngày thi. Thay vào đó, thí sinh tuyệt đối không được phép quên công việc sau.

Việc đầu tiên thí sinh buộc phải nhớ sau khi nộp ồ sơ đăng ký dự thi.
Việc đầu tiên thí sinh bắt buộc phải nhớ sau khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi.

Đăng nhập tài khoản và đổi mật khẩu

Sau khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi, mỗi thí sinh sẽ được cán bộ tại đơn vị tiếp nhận hồ sơ cung cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập trên trang http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/ 

Đây là công thông tin lưu trữ hồ sơ đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ của toàn bộ thí sinh. Mỗi thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu được cấp của riêng mình, làm theo hướng dẫn để kiểm tra sai sót, báo lỗi, điều chỉnh nguyện vọng, xem điểm chuẩn…

Từ sau khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi, thí sinh sẽ cập nhật, theo dõi mọi thông tin về kỳ thi THPT quốc gia và thông tin xét tuyển của bản thân qua kênh này. Vì vậy, thí sinh cần thay đổi mật khẩu đăng nhập và tuyệt đối ghi nhớ thông tin để đăng nhập trên cổng thông tin này.

Nhiều trường hợp thí sinh sau khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi, quên mất tài khoản và mật khẩu được cấp vừa gây khó khăn cho đơn vị tiếp nhận hồ sơ, vừa tự làm ảnh hưởng tới quyền lợi của bản thân trong quá trình thi và xét tuyển ĐH.

Kiểm tra hồ sơ có mắc lỗi sai không

Sau khi đăng nhập vào hệ thống, thí sinh cần thường xuyên kiểm tra lại hồ sơ đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ của mình.

Thí sinh đặc biệt lưu ý các lỗi sai thường gặp như sai hoặc thiếu thông tin cá nhân, số Chứng minh nhân dân, sai mã ngành, mã trường, mã tổ hợp xét tuyển…

Nếu phát hiện sai sót thì làm gì

Nếu kiểm tra hồ sơ thấy phát hiện sai sót, thí sinh nên thực hiện theo hướng dẫn trên trang http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/ 

Trên trang thông tin này, Bộ GD&ĐT đã có hướng dẫn thí sinh cách báo sai sót nếu phát hiện hồ sơ mắc lỗi. Thí sinh lưu ý cần thường xuyên kiểm tra thông tin hồ sơ cá nhân. Nếu có phát hiện sai sót cần bình tĩnh làm theo hướng dẫn.

Sau khi báo sai sót, nếu thí sinh thấy hồ sơ chưa được cập nhật có thể liên hệ trực tiếp đến hai hệ thống hỗ trợ kỳ thi THPT quốc gia 2017 của Bộ GD&ĐT qua địa chỉ email hotrothi2017@moet.edu.vn hoặc qua điện thoại với hai số: 04-32181385;  04-32181386 (trong giờ hành chính).

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thời gian cho thí sinh đăng ký dự thi và đồng thời đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ từ 01 – 20/4/2017. Sau ngày 20/4, thí sinh không được phép thay đổi thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký. Vì vậy, mọi thay đổi liên quan đến thi THPT quốc gia, thí sinh phải thực hiện trước ngày 20/4.

Tiêu Dương

CHIA SẺ