Thi THPTQG 2017: Muốn đạt điểm cao đừng bỏ qua những lưu ý này

Chỉ còn gần 2 tháng nữa kỳ thi THPT quốc gia 2017 sẽ diễn ra, thí sinh muốn dành điểm cao trong mùa thi năm nay, đừng bỏ qua những lưu ý then chốt này nhé.

Thứ nhất, năm nay trong quy chế kỳ thi THPT quốc gia 2017 là tất cả thí sinh sẽ được đăng ký xét tuyển đại học cùng với đăng ký dự thi. Đặc biệt các em được đăng ký xét tuyển không hạn chế số ngành, số trường đại học. Các nguyện vọng của thí sinh được xếp theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới. Tuy nhiên, thí sinh không nên đăng ký quá nhiều nguyện vọng, mà nên có định hướng nghề nghiệp rõ ràng cho bản thân, tránh lãng phí thời gian của bản thân và tài nguyên của gia đình vì chọn ngành không phù hợp.

Thứ hai, các môn thành phần của bài thi tổ hợp được làm trên cùng một phiếu trả lời trắc nghiệm, nên các bạn thí sinh có thể lưu lại phương án trả lời tất cả các môn thành phần của bài thi trên giấy nháp môn thi cuối cùng.

Thứ ba, thí sinh đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp mà không dự thi, thì sẽ bị coi là bỏ bài thi và không được công nhận xét tốt nghiệp.

Thứ tư, các bạn thí sinh cần tham khảo đề thi minh họa, đề thi thử nghiệm của các khóa trước để có kinh nghiệm và định hướng ôn tập. Tập làm đề thi ở những mực độ cơ bản, nâng dần lên cao hơn cho phù hợp với khả năng.

Thứ năm, để tránh những rủi ro, hoặc không được chấp nhận bài thi. Thí sinh không được nộp bài thi trước khi hết giờ làm bài. Chỉ được phép rời phòng thi sau khi cán bộ coi thi đã kiểm đủ số phiếu của cả phòng thi và cho phép thí sinh ra về. Khi có sự việc bất thường xảy ra, phải nghe theo sự hướng dẫn của bán bộ coi thi.

Trên đây là một số điểm đáng lưu ý cho các bạn sĩ tử sắp bước vào kì thi sắp tới. Mong muốn có kết quả thi tốt nhất và chọn được những ngôi trường phù hợp với sở thích và niềm đam mê của chính mình.

TD